Vöruþróunarátak – Nýjar matvörur úr geitakjöti, geitainnmat og geitamjólk


Matís og Geitfjárræktarfélag Íslands auglýsa eftir þátttöku geitabænda, félaga í GFFÍ, í vöruþróunarátaki sem miðar að því að framleiða nýjar matvörur úr þeim hráefnum sem íslenska geitin leggur til. Áhersla verður lögð á nýjungar sem verða framleiddar vítt og breitt um landið fyrir neytendamarkað og / eða sölu beint frá býli. Vöruþróunarátakið er hluti af verkefninu Þróun geitfjárafurða til framtíðar en það er styrkt af Framleiðnisjóði landbúnaðarins 2019. 

Markmiðið er að stuðla að framleiðslu afurða sem auka eftirspun eftir geitaafurðum og verða þannig drifkraftur fyrir fjölgun í geitastofninum. Erfðanefnd landbúnaðarins hefur ályktað að framtíð íslenska geitastofnsins byggist fyrst og fremst á því að hann verði nýttur. 

Geitabændur geta sótt um þátttöku með því að fylla út umsóknareyðublað sem má finna hér. Útfyllt eyðublað skal senda á undirritaða starfsmenn Matís fyrir 29. apríl 2019. Starfsmennirnir svara fyrirspurnum símleiðis og í tölvupósti. Þann 24. apríl nk. kl 15:00 verður kynningarfundur um vöruþróun fyrir geitabændur hjá Matís Vínlandsleið 12 í Reykjavík. Fyrst verða starfsmenn Matís með almenna kynningu en síðan gefst einstökum aðilum kostur á að hitta starfsmenn Matís einslega og ræða hugmyndir sínar. 

Starfsmenn Matís þurfa að velja úr innsendum tillögum og verða valdir a.m.k. 5 aðilar. Aðstoð starfsmanna Matís mun síðan felast í ráðgjöf við fyrstu skrefin, sérfræðiráðgjöf við vöruþróun, aðgang að fræðsluefni (sem þyrfti annars að greiða fyrir), mælingar á öryggi vörunnar og næringargildi, og loks ráðgjöf við merkingar og markaðssetningu. Gert er ráð fyrir að vöruþróunin hefjist í maí og verði lokið í nóvember 2019. Fyrir lok júní þurfa að vera komnar skýrar áætlanir eða fyrstu vörur. Nánari upplýsingar veita Óli Þór Hilmarsson (olithor@matis.is, 858-5099) og Ólafur Reykdal (olafurr@matis.is, 858-5098) hjá Matís.